MLMThailand,เว็บบอร์ดขายตรง,เว็บบอร์ด MLM,ธุรกิจเครือข่าย ,เว็บบอร์ด ประกาศฟรี,ลงประกาศฟรี

ผู้เขียน หัวข้อ: เคนช๊อค !! สาวก TopUp2Rich เมื่อเขาเป็นแค่อัพไลน์ที่ถูกตัดรหัส ?  (อ่าน 324483 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Kenny Zea

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 300
  • ดูรายละเอียด
เท่าที่อ่านแล้วก็นยังคงวกไปเวียนมา พูดซ้ำเหมือนแผ่นเสียงตกร่อง ไม่มีเนื้อหาแนวคิดอะไรใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ คิดเหมือนกับที่ถุกสอนมา ไม่มีความคิดสร้างสรรค์ คิดแตกต่างไม่เป็นมิน่าถึงให้คำจำกัดความธุรกิจที่ดีต้องมีมีความพร้อมทุกด้าน ทั้งความน่าเชื่อถือ ต้นทุน เครดิตทางสังคม แผนที่ยุติธรรม ผู้บริหารที่มีวิสัยทัสน์เป็นแบบนั้น มันคงฝังลึกในกะโหลกเลยนะครับ ผมเห็นบริษัทแบบนี้เกลื่อนกลาดครับ แล้งไงครับ บริษัทรวยครับ ผู้บริโภคหมดตัวครับ ถุกหลอกให้ซื้อในสิ่งที่ไม่อยากซื้อ หลอกให้กินในสิ่งที่ไม่อยากกิน แถมต้องจ่ายแพงกว่าที่จำเป็นต้องจ่าย เลิกโง่ เป็นทาสนายทุนได้แล้วครับ ตื่นซะที

ออฟไลน์ Somona

 • แฟนพันธุ์แท้ MLMTHAILAND
 • **
 • กระทู้: 66
  • ดูรายละเอียด
อ้างถึง
เท่าที่อ่านแล้วก็นยังคงวกไปเวียนมา พูดซ้ำเหมือนแผ่นเสียงตกร่อง ไม่มีเนื้อหาแนวคิดอะไรใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ คิดเหมือนกับที่ถุกสอนมา ไม่มีความคิดสร้างสรรค์ คิดแตกต่างไม่เป็นมิน่าถึงให้คำจำกัดความธุรกิจที่ดีต้องมีมีความพร้อมทุกด้าน ทั้งความน่าเชื่อถือ ต้นทุน เครดิตทางสังคม แผนที่ยุติธรรม ผู้บริหารที่มีวิสัยทัสน์เป็นแบบนั้น มันคงฝังลึกในกะโหลกเลยนะครับ ผมเห็นบริษัทแบบนี้เกลื่อนกลาดครับ แล้งไงครับ บริษัทรวยครับ ผู้บริโภคหมดตัวครับ ถุกหลอกให้ซื้อในสิ่งที่ไม่อยากซื้อ หลอกให้กินในสิ่งที่ไม่อยากกิน แถมต้องจ่ายแพงกว่าที่จำเป็นต้องจ่าย เลิกโง่ เป็นทาสนายทุนได้แล้วครับ ตื่นซะที

พูดความจริงเข้าหน่อยต้องกลับมาใช้คำพูดเดิมเลยเหรอครับ (พูดวกไปวนมา แผ่นเสียงตกร่อง ไม่มีแนวคิด โง่ ) นี้หรือคนที่สมาชิกท๊อปอัพจะฝากชีวิตทั้งชีวิต ผมว่าเรือลำนี้มันล่มตั้งแต่ยังไม่ออกจากฝั่งเลยครับ)เอ้าใครทำท๊อปอัพรีบทำนะครับช่วงนี้ช่วงกอบโกยของผู้บริหารเค้า ;D ;D ;D เคนหนอเคน
อ้างถึง
ส่วนประเด็นบริษัทหลอกให้ซื้อในสิ่งไม่อยากซื้อ เป็นทาสนายทุนอะไรเนี้ย

ก็บอกแล้วไงครับศึกษาแผนให้ดีว่าเป็นเครือข่ายนักขายหรือเครือข่ายผู้บริโภค จะได้ไม่โง่ครับ ถ้าเป็นเครือข่ายนักขายก็อย่าไปยุ่งครับ ถ้าเป็นเครือข่ายผู้บริโภคที่ซื้อกินซื้อใช้แค่เราก็ทำไปซิครับ เครือข่ายคือสิ่งสวยงามครับ(แต่มาแปดเปื้อนเพราะคนอย่างคุณนี้แหละเคน)

ออฟไลน์ Somona

 • แฟนพันธุ์แท้ MLMTHAILAND
 • **
 • กระทู้: 66
  • ดูรายละเอียด
อ้างถึง
วันนี้เรามาดูกันนะครับว่าวันนี้คุณไม่มีทางได้คำว่า Passiveในธุรกิจ topup2rich ในความคิดของผมได้อย่างไร แน่นอนที่สุดครับวันนี้เรายังพิสูจน์ไม่ได้ว่าผู้บริหาร Topup นั้นดีชั่วแค่ไหน ร้ายดีอย่างไร ปรารถนาดีหรือร้ายกับทุกท่านกันแน่ แต่ส่วนตัวผมไม่เชื่อว่าเค้าจะหวังดีกับทุกท่านแต่ทำไปเพราะหวังผลประโยชน์ตัวเองซะมากกว่าเพราะอะไรลองพิจารณานะครับว่าจิงแค่ไหน

คุณเคนอ้างตัวเองอยู่เสมอครับว่าอยู่ในธุรกิจเครือข่ายมากว่า 20 ปี ซึ่งการอยู่ในธุรกิจตัวนี้มาอายุขนาดนี้ต้องถือว่าเป็นคนที่มีประสบการณ์สูงมากนะครับรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้ธุรกิจเครือข่ายสามารถสร้างให้เรา passiveได้ (ซึ่งต้องยอมรับครับว่าผมซึ่งทำหลังอาจจะประสบการณ์ไม่เท่าคุณเคนแต่ก็พอรู้ครับว่าอะไรที่สำคัญ)
สิ่งที่สำคัญที่สุดในการทำเครือข่ายนั้นก็คือระบบครับ(ไม่ได้หมายถึงITS นะครับ) ระบบก็คือแหล่งเรียนรู้ ปลูกฝัง วัฒนธรรม รูปแบบการดำเนินธุรกิจ เหมือนกับโรงเรียนแหละครับที่จะทำให้เราสามารถpassive กับธุรกิจตัวนี้ได้เพราะมันจะทำให้คนหมู่มากมองไปในทิศทางเดียวกัน ผมยกตัวอย่างง่ายๆ อย่างเช่น 7"11 ครับ เค้ามีสาขากว่า 6,000 สาขา ทำไมวันนี้ 7"11 ถึงเป็นเบอร์ 1 ของเฟรนไชร้านค้าของไทยหรืออาจจะของโลกด้วยซ้ำ มีแต่คนพูดถึง เซเว่นไม่ได้อยู่ด้วยสินค้าอย่างเดียวนะครับ เพราะถ้าอยู่ด้วยสินค้าอย่างเดียวป่านนี้คงโดน คู่แข่งทั้ง เฟมิลี่มาร์ท โลตัสแอกเพลส ตีไปได้แล้ว แต่7"11 อยู่ได้ด้วยระบบครับ ทั้งการจัดตกแต่งร้าน การบริการ การพูดแนะนำสินค้า(รับขนมจีบซาลาเปาเพิ่มมั้ยค่ะ) ทุกสาขาของเค้าจะเป็นเหมือนกันหมดการจัดเรียง หรือรูปแบบการบริการทำให้เราเข้าเซเว่นไม่ว่าสาขาไหนก็จะเป็นรูปแบบเดียวกันหมดถูกไม่ครับซึ่งทุกอย่างกว่าจะเป็นแบบนี้ก็ต้องผ่านการฝึกฝน ผ่านระบบการเรียนรู้ให้ทุกคน รู้ในทิศทางเดียวกัน เพราะถ้าไม่มีระบบการเรียนรู้แล้วแต่ละสาขาก็จะดำเนินการในรูปแบบที่ต่างกันเราก็จะไม่รู้ว่าเซเว่นเป็นเช่นไร แล้วทำไมผมถึงพูดว่าผมไม่เชื่อคุณเคน เพราะคุณเคนอ้างมาตลอดว่าหากทำธุรกิจกับคุณเคน แล้วไม่ต้องเข้าประชุมไม่ต้องเรียนรู้ก็สามารถรวยได้ด้วยการเติมเงิน คุณเคนเป็นคนฉลาดนะครับน่าจะรู้ว่าการเข้ารอบประชุมเรียนรู้เราไม่ได้มาเรียนรู้แค่รู้ แต่ปัจจัยที่ธุรกิจมีการจัดการอบรม จัดคอส์ด จัดอะไรต่างก็เพื่อให้องกรณ์นั้นก้าวไปในทิศทางเดียวกัน คนใหม่ที่เข้ามารู้ว่าตัวเองต้องทำอะไร คนเก่าก็เข้ามาเรียนรู้่เพิ่ม ทุกคนจะมีเป้าหมายเดียวกันรูปแบบเดียวกัน ทำให้ธุรกิจสามารถยั้งยืนได้แม้ว่าวันหนึ่งอาจจะไม่มีผม ไม่มีคุณเคน ไม่มีอัพไลแต่เราสามารถเดินเองได้ เพราะเราได้เรียนรู้จากระบบ เห็นมั้ยครับว่าระบบการเรียนรู้หรืออบรมสำคัญมากกับการทำธุรกิจเครือข่ายซึ่งคุณเคนก็รู้แต่วันนี้กลับมาทำอีกอย่างแล้วใครจะเชื่อครับว่าจุดประสงค์ของคุณต้องการสร้างให้ทุกคนมีรายได้จิงตลอดไป วันนี้แผนของคุณแค่ทำให้ทุกคนวิ่งทำงานเหมือน หมาป่า คือ ล่าเหยื่ออย่างเดียว เพื่อประคองชีวิต แต่หากหวังที่จะหยุดแล้วมีรายได้ผมไม่ได้บอกว่าเป็นไปไม่ได้แต่ความเป็นไปได้นั้นยากครับ ทุกคนที่ทำอยู่แค่ทำงานรายวันครับ ทำไปวันๆ เพื่อให้ได้รหัสในจำนวนเยอะๆ ผมเชื่อว่าทุกคนที่ทำtopup อยู่วันนี้ไม่ได้หวังเงินที่เค้าเติมเดือนละร้อยแต่หวังเงินที่เค้าสมัครครับ จิงไม่จิงลองพิจารณา
อ้างถึง
สำหรับผมทำไมวันนี้ผมถึงเลือกที่จะเหนื่อยกับธุรกิจเครือข่ายอื่นดีกว่าทำTopup2rich คนทำธุรกิจเครือข่ายทุกคน ผมเชื่อว่ามีความหวังมีความฝันเหมือนกันทุกคนนะครับ ฝันที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต ฝันที่จะมีเงิน ฝันที่จะเกษียรตัวเองมีเวลาที่มากขึ้น อยู่กับคนที่เรารักได้นานขึ้น เป็นที่ยอมรับในสังคม มีคนให้เกียรติในงานที่เราทำ ซึ่งรวมๆผมขอเรียกว่า อิสรภาพทั้งด้านเงิน เวลา ชีวิต แล้ววันนี้หากเราต้องการทำธุรกิจเครือข่ายทำไมวันนี้ผมถึงบอกว่าเราควรทำตัวอื่นดีกว่า ที่จะทำธุรกิจ Topup2rich ผมไม่ปฎิเสธครับในช่วงแรกหากเราตั้งใจทำ Topup2rich นั้นเงินได้เร็วจิงๆ เร็วมากๆ จนบางคนหลงไปเลยครับว่ามันช่างง่ายดายอะไรเช่นนี้ แค่มีเงื่อนไขเราสปอนเซอร์ให้เยอะที่สุดหรือเชียร์ให้สมัครในรหัสเยอะๆ เราก็ได้เงินเยอะไปด้วย ซึ่งผ่านไปช่วงเดือนแรกได้เยอะจิงๆครับ แต่พอผ่านไปช่วงหนึ่งโดยธรรมชาติของธุรกิจเครือข่าย เราชวน100 คนมีคนเห็นด้วย 40 คน สมัคร 20 เอาจิงไม่เกิน10 คนอย่างเก่ง เราจะเริ่มเหนื่อยครับรายได้ได้น้อยลง เพราะไม่มีคนสมัครส่วนรายได้จากการเติมเงินยังได้น้อยอยู่เพราะได้แค่ 2.1 %วันนี้หากเราต้องการรายได้ที่เรียกว่าpassive จิงๆ ในธุรกิจTopup นั้นผมเรียนอย่างนี้นะครับ หากคุณต้องการ รายได้สัก 300 บาทคุณแค่มีคนใต้องค์กรคุณแค่ 1,000 คนเท่านั้น หนึ่งพันคนคือคนที่ต้องเติมมือถือเดือนละ100ทุกเดือนนะครับย้ำ แต่หากต้องการสัก3000 บาทต่อเดือน เราก็แค่มีคนใต้องค์กรเราสักประมาณ 10,000 คนแค่นัั้นแต่มีเงื่อนไขต้องเติมเงินทุกคนนะครับอย่างน้อย100 บาท ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว รายได้ passive คือรายได้ที่เราไม่ต้องการที่จะทำงานอย่างอื่นแล้ว แต่ยังมีเงินเข้ามาหาเราทุกเดือนเพื่อเลี้ยงชีวิตและสร้างชีวิต ซึ่งเงินจำนวน 300 หรือ 3000 บาทไม่พอแน่นอน แต่อย่างน้อยมันต้อง 30,000 หรือ300,000 หรือ3,000,000 ซึ่งพอมาดูธุรกิจtopup แล้วผมต้องมีคนใต้องค์กรผม ผมเรียงอย่างนี้นะครับ
30,000บาท มีคนใต้องกรณ์ 100,000 คน
300,000 บาท มีคนใต้องกรณ์ 1,000,000 คน
แต่หากต้องการเป็นหลักล้านก็ต้อง 10,000,000อ่านว่าสิบล้านคนนะครับ(และทุกคนทุกเติมเงินอย่างน้อยเดือนละ 100 บาท) ผมไม่ได้บอกว่าเป็นไปไม่ได้นะครับแต่ผมกำลังจะเปรียบเทียบให้ฟังว่าหากระหว่างทางคุณต้องการรายได้เท่านี้จิงๆมีทางเดียวที่คุณต้องระหว่างการเดินทางครับ คือคุณต้องขยันสปอนเซอร์ครับ เพื่อเลี้ยงชีพคุณก่อน
แต่วันนี้ผมยอมเหนื่อยกับเครือข่ายอื่นครับ(แล้วแต่นะครับศึกษากันเองผมไม่อยากที่จะแนะนำเครือข่ายที่ผมทำอยู่เดียวจะหาว่าเครือข่ายดีๆที่ผมทำอยู่มาโจมตีขอเป็นส่วนตัวดีกว่า)เปรียบเทียบให้ฟังนะครับ หากเราทำเครือข่ายอื่นที่ถูกต้องเรายอมเหนื่อยในช่วงแรกอาจจะได้เงินน้อยหน่อยตามความสามารถของแต่ละคนแต่เมื่อเราสร้างเครือข่ายของเราได้
ใต้องกรณ์เราสัก100 คนที่ใช้สินค้า เราก็จะมีรายได้ ประมาณ 10,000 บาทต่อเดือน หาก 1,000 คนก็ประมาณ 100,000 บาทต่อเดือน หาก10,000ก็ประมาณ500,000 บาท แต่การทำให้ได้ก็จะมีวิธีการให้เราได้ศึกษากันซึ่งต้องบอกว่าไม่ยากนะครับลองหาศึกษากันดู เห็นมั้ยครับ topup2rich ได้เร็วแต่ยิ่งทำยิ่งช้า ลงต้องการpassive คุณต้องสร้างสักกี่ปีถึงจะ passive แต่เครือข่ายดีๆอีกหลายเครือข่าย(ที่ติดหนึ่งในสิบแบบสองสายงาน ใบ้ให้นะครับ) คุณอาจจะเหนื่อยในช่วงแรกแล้วแต่ความสามารถแต่เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งที่คุณสร้างไว้ไม่นานเหมือนtopup แน่นอนครับ อยากpassive เร็วหรืออยาก เหนื่อยนานก็แล้วแต่นะครับ วันนี้หลายคนอาจจะเพลิดเพลินกับการได้เงินจากการล่าคนมาสมัคร แต่วันไหนที่คุณเหนือยและหยุดพักสักอาทิตย์ดูสิครับคุณก็จะรู้ว่าเป็นเช่นไร  ลองตัดสินใจดูนะครับวันนี้คุณจะเหนื่อยแค่ครั้งเดียว หรือจะเหนื่อยไปเรื่อยๆเหมือนกับทำงานรายวัน ธุรกิจเครือข่ายดีๆยังมีอีกมากพิจารณาให้ถี่ถ้วนครับ วันนี้คนผมได้ข่าวคนรอบข้างผมเริ่มถอยห่างจาก Topup2 rich กันบ้างแล้ว ซึ่งคนเหล่านี้คือคนที่ตัดสินใจทำ topup2rich เมื่อ 3 เดือนที่แล้วแล้วบอกว่ามีรายได้จิงๆ ได้กันบางวัน2000 บางวันเป็น10,000 บาท แต่วันนี้เค้าเหล่านี้เริ่มถอยคงไม่ต้องบอกนะครับว่าเค้าเริ่มได้หรือเริ่มเสีย คงต้องบอกว่าชีวิตใครใครก็อยากที่จะเหนื่อยครั้งเดียวครับ เลือกเครื่องมือให้ถูกต้องครับแล้วลุยให้เต็มที่ทำแล้วได้passive จริงๆ ไม่ใช่หลอกๆครับ ศึกษาธุรกิจเครือข่ายดีๆยังมีอีกมากครับ ดูที่บริษัท แผนธุรกิจ ผู้บริหาร สินค้า จังหวะเวลา ว่าดีทั้งหมดมั้ย หากไม่ก็ถอยห่างหากใช่ก็ลุยเต็มที่ อย่าตกเป็นเหยื่อของคนโกงครับพวกนี้มันปลิงสังคมครับเห็นแล้วต้องรีบเขี่ยทิ้งให้หมด คิดจะทำอะไรคิดให้ดีนะครับอย่าเอาเงินเป็นตัวตั้งอย่างเดียวเดียวจะได้ไม่คุ้มเสีย    :)somona

เอามาให้อ่านอีกครั้ง ครับ สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจทำธุรกิจนี้อยู่ Topup2Rich ทำไม่ทำมันคือชีวิตคุณ ดีไม่ดีอย่างไรพิจารณาเอาเองนะครับ

ออฟไลน์ Kenny Zea

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 300
  • ดูรายละเอียด
ก็ยังเอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่อยู่ดี แสดงให้เห็นว่าไร้สมองครับ ถ้าไม่รู้เรื่องเครือข่ายก็อย่ามาวิพากษ์วิจารณ์ทำเป็นอวดรู้เลยครับ มันน่าสมเพศ ครับ คนเค้าอ่านเค้าจะหัวเราะเยอะเอา

ออฟไลน์ nattawat.ban@gmail.com

 • แฟนพันธุ์แท้ MLMTHAILAND
 • **
 • กระทู้: 222
  • ดูรายละเอียด
รู้สึกว่าจะดังใหญ่แล้วนะคุณเคน...ดูนี่สิ...

http://mlm.thaimlmnews.com/t2r.html

ที่มารายได้ยังสับสน เหตุที่ทำให้พฤติกรรมเบี่ยงเบน

ในแผนการตลาด ที่ “ท็อปอัพทูริช” ได้วางเอาไว้ มี การกำหนดเป็นแผนการตลาด แบบ “ไบนารี่”บลา.......บลา......บลา.............
........................ดังนั้น การเปิดตัวเป็น “ลีดเดอร์”ในเรื่องธุรกิจเติมเงิน โทรศัพท์มือถือ ที่คุยนักคุยหนา ว่าเป็นระบบที่ทันสมัยที่สุด ของเมืองไทย จึงเป็นเพียงแค่ การปลุกกระแสให้คนจำนวน 90 % ของผู้ใช้บริการโทรศัพท์ มือถือ ให้เข้ามาสู่กระบวน การสร้างเครือข่าย ด้วยเพียง หวังผลประโยชน์จากการหา สมาชิก รายใหม่เข้ามาจ่ายผล ประโยชน์ให้สมาชิกรายเก่า นั่นเอง ผิดถูกอย่างไร “ตลาด วิเคราะห์”คงไม่ฟันธงขึ้นอยู่กับ วิจารณญาณของผู้อ่าน หรือผู้ ที่ทำหน้าที่กำกับดูแลจะไป พิจารณาดูเอาเอง แต่ที่แน่ ๆ ตอนนี้ บรรดา สมาชิกหลาย ๆ คน ฝากถามมา ว่า “ท็อปอัพทูริช” มีใบอนุญาต ประกอบธุรกิจขายตรงหรือเปล่า ถ้ามีโปรดกรุณาชี้แจง ด่วน !!!! 

ยังไงดีล่ะคุณเคน.....อีกหน่อยคงจะดัง....ดังจน DSI ต้องมาสนใจ เพราะมีผู้เสียหายเป็นหมื่นๆคนไม๊เนีย.......
ตอนนี้คุณขึ้นหลังเสือแล้วล่ะ......มันลงจากหลังเสือไม่ได้แล้วคุณเคน.....

ออฟไลน์ Somona

 • แฟนพันธุ์แท้ MLMTHAILAND
 • **
 • กระทู้: 66
  • ดูรายละเอียด
ประเด็นไม่ได้อยู่ที่เรื่องเก่าหรือใหม่หรอกครับแต่ประเด็นมันคือสิ่งที่พูดจิงหรือไม่ต่างหากอย่าทำอวดฉลาดมาเบี่ยงเบนประเด็นครับทุกคนเค้ากินข้าวครับไม่ได้กินหญ้าอย่างคุณครับคุณเคน(ส่องกระจกดูหน่อยนะครับว่าเขางอกพร้อมที่จะลงชนควายหรือยัง) ส่วนประเด็นอวดรู้เนี้ยส่วนใหญ่จะเป็นคนกินหญ้าอย่างคุณนะครับที่ผมเห็นอวดอยู่เป็นประจำส่วนผมแค่เอาความจริงมาพูดครับส่วนคนจะเชื่อไม่เชื่อก็อย่างที่บอกครับถ้ากินข้าวก็เชื่อครับ แต่ถ้ากินหญ้าอย่างคุณก็คงจะยืนยันเขาชนฝาอย่างคุณแหละครับ ถ้าผมมันน่าสมเพศคุณมันก็น่าทุเรศครับ ส่วนความรู้เครือข่ายผมก็ไม่แน่ใจว่าผมรู้น้อยหรือรู้มากกว่าคุณครับแต่ผมมั่นใจว่าปัจจุบันผมก็เป็นคนหนึ่งที่มีความสุขกับความสำเร็จบนเครื่องมือตัวนี้ครับ(เออลืมไปว่าคุณพยายามยัดเยียดความเป็นลูกจ้างให้ผมไม่น่าเลยเรา ;D ;D ;D ;D ;D)

อ้างถึง
ก็ยังเอาเรื่องเก่ามาเล่าใหม่อยู่ดี แสดงให้เห็นว่าไร้สมองครับ ถ้าไม่รู้เรื่องเครือข่ายก็อย่ามาวิพากษ์วิจารณ์ทำเป็นอวดรู้เลยครับ มันน่าสมเพศ ครับ คนเค้าอ่านเค้าจะหัวเราะเยอะเอา

ออฟไลน์ Somona

 • แฟนพันธุ์แท้ MLMTHAILAND
 • **
 • กระทู้: 66
  • ดูรายละเอียด
เคนช็อค !!! มีคนรู้ทันเพิ่มขึ้น เร่งเครื่องขยันโกยก่อนดับ????? ;D ;D ;D ;D ;D
อ้างถึง
การเปิด ตัวของ “ท็อปอัพทูริช” หรือ T2R บริษัทขายตรงพันธุ์ใหม่ ที่ประกาศตัวชัดเจนว่า เป็นเครือข่ายระบบเติมเงินโทรศัพท์มือถือที่ทัน สมัยที่สุด แต่ปัญหาที่หลายคนตั้งคำถามก็คือว่า เหตุและที่มาของ รายได้ของกิจการแห่งนี้คืออะไร หน้าฉากประกาศชัด คือบริการเติม เงินมือถือ แต่หลังฉากกับพยายามเน้นการสร้างรายได้จากการขาย “แฟรนไชน์” เน้นการหารายได้จากสมาชิกมากกว่าการขายสินค้า เห็น ทีงานนี้ต้องถามใจสคบ.ว่าคิดอย่างไร ???

สร้างฝัน สู่วันร่ำารวย ดูรูปแบบการขายสไตล์ T2R

“วันนี้ ไม่ว่าคุณจะใช้มือ ถือเครือข่ายไหน ระบบไหน คุณ สามารถที่จะรวยได้ด้วยสุดยอด เทคโนโลยีผสมผสานกับแนวคิด ทางการตลาดที่ลงตัว ที่สามารถ สร้างรายได้มหาศาลให้กับคุณ นี่ไม่ใช่รายได้เสริม เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้คุณต้องเสียเวลาโดย เปล่าประโยชน์ แต่นี่จะเป็นราย ได้มากกว่ารายได้หลักที่ท่าน เคยได้รับ พิสูจน์ด้วยตัวคุณเอง ครับ”
นี่คือ คำแถลงของ ศรวัสย์ ไพศาลศรวัส ประธานบริษัท ขายตรงน้องใหม่ “ท็อปอัพทูริช” หนึ่งในบริษัทขายตรง ที่เปิด ตัวอย่างอลังการ ด้วยการนำ เสนอขายสินค้าในลักษณะที่ เรียกว่า “Personal Franchise Counter Survice”
“ท็อปอัพทูริช จดทะเบียน ตั้งบริษัท เมื่อวันที่30 กรกฎาคม 2555 มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ บริเวณถนนจันทร์ แขวงทุ่งวัด ดอน เขตสาธร กรุงเทพมหานคร รูปแบบการทำธุรกิจแม้ จะดูละม้ายคล้ายคลึงกับ เรียล เน็ทเวิร์ค ตรงที่เป็นการทำธุรกิจ ที่เกี่ยวเนื่องกับโทรศัพท์มือถือ โดยอาศัยการพลังเครือข่ายเป็น พลังขับเคลื่อน แต่สิ่งที่ต่างกันก็คือ “ท็อป อัพทูริช” มุ่ง เน้นไปที่การบริการ เติมเงินในทุกค่ายมือถือเป็นจุด ขาย ขณะที่“เรียล เน็ทเวิรค์ ” มุ่ง เน้นไปที่การขายซิมแบบเติมเงิน หรือ “พีเพด” ให้กลุ่ม True Move เป็นหลัก “เรียล เน็ทเวิร์ค” เคย ออกตัวแรง เป็นที่ฮือฮาอยู่พัก ใหญ่ แต่สุดท้ายก็มีอันพังพาบ เมื่อเริ่มมีกระแสความไม่ชอบ มาพากล ที่ส่อว่าจะไม่ใช่กิจการ ขายตรง
“พันธุ์แท้” เป็นเหตุที่ ทำให้ True Move ต้องบอกเลิก สัญญา แล้วหันไปหาพาร์ท เนอร์ใหม่ แม้ปัจจุบัน “เรียล เน็ท เวิร์ค” ยังไม่ถูกลบชื่อไปจาก ระบบ ธุรกิจขายตรง แต่ ณ วัน นี้ ก็เป็นที่ทราบดีว่า ธุรกิจยัง นอนแน่นิ่งไม่ไหวติงแต่อย่างใด ย้อนกลับมาดูค่าย “ท็อป อัพทูริช” จะเห็นว่า การเปิดตัว ของค่ายขายตรงค่ายนี้ ทำการ บ้านมาดี เพราะมองว่า หายนะ ที่เกิดขึ้นกับ “เรียลเน็ทเวิร์ค” ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเอากิจการ ไปผูกมัดกับ ค่ายโทรศัพท์มือถือ มากเกินไป ซึ่งหากวันดีคืนดี ค่ายโทรศัพท์มือถือเกิดไม่ไว้ วางใจ ก็จะทำให้กิจการล้มลง ทันที
“ท็อปอัพทูริช” เลือกที่จะ เดินแผนทางการตลาดอีกรูป แบบหนึ่งคือแทนที่จะมุ่งเน้น ไปขายซิมโทรศัพท์มือถือให้ค่าย ต่าง ๆ ก็หันมาเน้นการบริการ เติมเงิน ผ่านระบบแฟรนไชน์ ที่ นอกจากจะไม่จำเป็นต้องยืม จมูกคนอื่นหายใจแล้ว หากแต่ ยังขยายขอบเขตทางการตลาด สามารถตอบสนองลูกค้าได้ทุก กลุ่มทุกค่าย รูปแบบธุรกิจแฟรนไชน์ ถูกนำมาผสมผสานกันกับการ แผนการตลาดในลักษณะ MLM ที่ผู้สนใจทำธุรกิจ สามารถ เลือกเปิดแฟรนไชน์ได้อย่างไม่ จำกัด เบื้องต้น 1 แฟรนไชน์ ใช้ เงินลงทุนจำนวน 1,000 บาท ได้รับรหัสประจำตัว 1 รหัส หาก เปิด 3 แฟรนไชน์ หรือ 3 รหัส ก็จะคิดในอัตรา 2,600 บาท หาก เปิด 3แฟรนไชน์ หรือ 3 รหัส ก็ จะคิดในอัตรา 5,800 บาท หากเปิด 15 รหัส ก็จะคิดใน อัตรา 12,200 บาท สรุปง่าย ๆ ยิ่งเปิดแฟรน ไชน์มากหรือเปิดรหัสมาก ก็จะ มีส่วนลดมากขึ้น ตามจำนวน การลงรหัสสมาชิกหรือการเปิด แฟรนไชน์ ในแต่ละรหัส จะสามารถ รับผลประโยชน์สูงสุดตาม แผนการตลาดได้ 4,200 บาท/ วัน หากเปิดถึง 15 รหัส ก็จะได้ ผลประโยชน์สูงสุดต่อวันจำนวน 63,000 บาท ทุกคนที่ถือรหัสหรือเปิด แฟรนไชน์ จะมีกระเป๋าเติมเงิน ของตนเองโดยอัตโนมัติ โดย ทางบริษัท ฯ จะมีการออกแบบ ระบบเติมเงินที่สะดวกรวดเร็ว สามารถ ตอบสนองการเติมเงิน ของสมาชิกในเครือข่ายได้อย่าง ถูกต้องแม่นยำ รวมทั้งมีการ คำนวณผลประโยชน์ได้แบบ เรียลไทม์

ที่มารายได้ยังสับสน เหตุที่ทำให้พฤติกรรมเบี่ยงเบน

ในแผนการตลาด ที่ “ท็อปอัพทูริช” ได้วางเอาไว้ มี การกำหนดเป็นแผนการตลาด แบบ “ไบนารี่” รูปแบบเป็น ทีม อ่อน-ทีมแข็ง คือ ในแต่ละรหัส จะมี Front Line แบ่งข้างซ้าย ขวา เป็น 2 รหัส ในทุก ๆ รหัส จะมีคะแนน 350 คะแนน โดยหากเครือข่าย มีการขยายตัวมากขึ้น ก็จะถูก นำมาคำนวณ เป็นคะแนน สะสม โดยสมาชิกจะได้รับ โบนัส 40% จากคะแนนทีมอ่อน ส่วนคะแนนจากทีมแข็ง หาก ตัดยอดแล้ว ยังมีคะแนนสะสม หลงเหลืออยู่ก็จะยกยอดเอาไป คิดคำนวณผลประโยชน์ใน รอบถัดไป โดยไม่มีการลด คะแนนทิ้ง ทุก ๆ รหัส ที่สมาชิกแนะนำ จะมีโบนัสขยายแฟรนไชน์ จำนวน 200 บาท รวมทั้งจะมี โบนัสที่ได้จากการเติมเงินใน อัตรา 0.3% จากยอดการเติม เงินทั้งหมดของแฟรนไชน์ใต้ สายงานที่สมาชิกเป็นผู้แนะนำ 7 ชั้นลึก โดยจะต้องเป็นการเติม เงินมือถือผ่านระบบ ITS (Intelligence Topup System) หรือ กระเป๋าอิเล็คทรอนิคส์ ที่ทาง บริษัทได้ออกแบบเอาไว้เท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีสิทธิ ประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ กองทุนเพื่อสมาชิกและครอบ ครัว/กองทุนผู้นำ ที่สมาชิกที่มีเครือข่ายใต้สายงานครบ 25,000 รหัส รวมทั้ง โบนัสพูล ที่บริษัท ฯ จะปันผลให้รหัสละ 15 บาท จากยอดขายในแต่ละ เดือน สำ หรับผู้นำ ระดับ Dimond ขึ้นไป หรือรวมไปถึงโบนัสการ ท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็น โบนัสยอด ฮิตสำหรับธุรกิจขายตรง ที่ทุก ค่ายมักนิยม พาผู้น้ำที่ประสบ ความสำเร็จไปสัมผัสความ ศิวิไลซ์ในต่างแดน ดูจากรูปแบบวิธีการ บริหารการตลาด ของ “ท็อปอัพ ทูริช” ถ้าเทียบกับบริษัทขายตรง ทั่ว ๆ ไป ก็ไม่น่าจะมีความผิด ปรกติ เทียบกับบริษัทขายตรง บางแห่งที่กำลังเติบโตอยู่ใน เวลานี้ ยังมีหลายบริษัทให้ผล ประโยชน์แก่สมาชิกมากกว่า ด้วยซํ้า เพราะฉะนั้น ประเด็น เรื่องแผนการตลาด คงไม่ใช่ ประเด็นใหญ่ ปัญหาที่หลายคน ต่างสงสัยกันเป็นอันมาก ดูจะ เป็นเรื่อง ต้นทุนสินค้าและที่มา ของรายได้เสียมากกว่า
ในวงการธุรกิจขายตรง สิ่งหนึ่ง ที่เป็นที่ประจักษ์พยาน ได้อย่างชัดเจนว่า กิจการนั้น ๆ ดำเนินธุรกิจขายตรงอย่าง แท้จริง ก็คือ หนึ่ง.จะต้องมีสินค้าเพื่อ จำหน่าย สอง. รายได้หลักจะต้อง มาจากรายได้จากการขาย สินค้าเป็นสำคัญ และสาม. รายได้จากการ ขายจะต้องสูงกว่ารายจ่ายจาก การให้สิทธิประโยชน์แก่สมาชิก ทั้งมวล หากการดำเนินธุรกิจขาย ตรง เดินออกนอกเส้นทางที่ว่า นี้ ก็ย่อมจะสุ่มเสี่ยงที่จะก้าว เดินไปสู่ธุรกิจที่เรียกว่า “แชร์ ลูกโซ่” มีผู้สันทัดกรณีหลายคน พยายามวิเคราะห์ถึงโครงสร้าง ของธุรกิจขายตรงกับธุรกิจทั่วไป เอาไว้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะ โครงสร้างของต้นทุน ถ้าหาก เป็นธุรกิจทั่วไป ก็จะประกอบ ด้วยต้นทุนหลัก 4 ด้านด้วยกัน ด้านที่หนึ่ง คือต้นทุนการ ผลิตสินค้าที่จะต้องมีโรงงาน จะ ต้องมีเครื่องจักร ที่แปรสภาพ จากวัตถุดิบมาเป็นผลิตภัณฑ์ มีสัดส่วน 40% ด้านที่สอง ต้นทุนค่า ขนส่ง มีสัดส่วน 20% ด้านที่สาม ต้นทุนค่า โฆษณา มีสัดส่วน 30% ด้านที่สี่ ต้นทุนค่าส่วน แบ่งผลประโยชน์ร้านค้า 10% ส่วนถ้าหาก เป็นธุรกิจ ขายตรง องค์ประกอบของ ต้นทุนก็จะประกอบไปด้วย ต้นทุนหลัก 2 ด้านด้วยกันคือ ต้นทุนการผลิต 40% และอีก 60% ก็จะเป็น ต้นทุนที่ จะต้องจ่ายผลประโยชน์แก่นัก ธุรกิจเครือข่าย เพราะฉะนั้น ตรงจุดนี้
ถ้าหากจะมาพูดถึงเรื่องต้นทุนของ “ท็อปอัพทูริช” ก็คงจะต้องมา พิจารณากันดูก่อนว่า “สินค้า” ของ “ท็อปอัพทูริช” คืออะไร ดังที่กล่าวไปแล้ว ในตอน ต้นว่า ธุรกิจของ “ท็อปอัพทูริช” คือ การขายแฟรนไชน์ โดยมี สินค้าก็คือใบอนุญาตที่แทบจะ กล่าวได้ว่าแทบไม่มีต้นทุนแต่ อย่างใด คุณค่าของ “แฟรนไชน์” ถ้าหากจะตีเป็นมูลค่า ก็คงเป็น มูลค่าทางโอกาส ที่ผู้ที่มาซื้อ แฟรนไชน์หรือสมาชิก จะใช้เป็น ช่องทางในการเข้าไป “เล่นเกม ประโยชน์” ร่วมกับ “ท็อปอัพ ทูริช”เท่านั้น ส่วนกรณีเรื่อง สิ่งอำนวย ความสะดวกทางด้านการเติม เงิน กับค่ายโทรศัพท์มือถือ ต่าง ๆ แม้จะเป็นช่องทางหนึ่งที่ สามารถหารายได้ให้กับ “ท็อป ทูริช” ได้แต่ก็ไม่ใช่ช่องทางราย ได้หลัก ที่จะสามารถ COVER ค่าใช้จ่ายผลประโยชน์แก่ สมาชิกได้ เพราะในเงื่อนไขผล ประโยชน์ที่ผู้ที่ทำหน้าที่เป็น ตัวแทนจำหน่ายบัตรเติมเงิน หรือบริการเติมเงินแบบ ออนไลน์ ที่เราเห็นกันตามร้าน ค้าต่าง ๆ ทั้งร้าน 7-11 หรือร้าน โชวห่วยทั่วไป ก็จะได้ผล ประโยชน์หรือรายได้จากส่วน แบ่งเพียง 3.5 % เท่านั้น อธิบายง่าย ๆ ก็คือ หาก บริษัท จะหารายได้เดือนละ 100,000 บาท ก็จะต้องหาลูกค้า มาเติมเงินเป็นจำนวนเงินไม่ตํ่ากว่า 28 ล้านบาท ดังนั้น ตรงจุดนี้ คือสิ่ง ที่ “ท็อปอัพทูริช” มองว่า เป็นสิ่ง ที่เป็นไปไม่ได้ที่จะนำรายได้จาก วิธีการนี้ มารองรับกับการทำ ธุรกิจในระบบขายตรง และแน่นอน วิธีการเดียว ที่จะทำให้แผนการตลาดในรูป แบบ MLM สามารถขับเคลื่อน ไปได้ นั่นคือ การขายแฟรนไชน์ ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ไม่ต่างอะไรกับ ขาย “ตำแหน่ง” เพื่อให้สิทธิใน การรอรับผลประโยชน์เฉกเช่น บริษัทขายตรงทั่วไป จะต่างกัน ก็คือ การได้มา ซึ่งตำแหน่งในรูปแบบธุรกิจขาย ตรง จะได้มาโดยการซื้อสินค้า ที่มีตัวตนสัมผัสได้เพื่อนำไป สะสมในตำแหน่งของตนเอง แต่สำหรับ “ท็อปอัพทูริช” สินค้า ที่ได้ มีเพียงกระดาษแค่แผ่น เดียวในการแสดงสิทธิเป็นเจ้า ของแฟรนไชน์ เท่านั้น นี่คือ ข้อแตกต่าง สำหรับ การเดินเกมธุรกิจขายตรงสไตล์ “ท็อปอัพทูริช” ที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร !!! เพราะฉะนั้น หากแนว ทางการดำเนินธุรกิจออกมาใน ลักษณะนี้ จึงเป็นสิ่งที่หลายคน ตั้งคำถามว่า ธุรกิจที่ “ท็อปอัพ ทูริช” กำลังดำเนินอยู่จะต่างกัน อย่างไรกับ “มันนี่เกมส์” ที่มุ่งเน้นแต่เพียงเพื่อการระดม เงินผ่านระบบแฟรนไชน์ มากกว่าจะไปคำนึงถึงการขาย สินค้า

ผู้บริหารยอมรับ ค่าฟรีบัตรเติมเงินไม่พอเลี้ยงลูกทีม

มีสมาชิกท่านหนึ่ง เคยตั้ง คำถามไปยัง ศรวัสย์ ไพศาล ศรวัส ประธานบริษัท ท็อปอัพทู ริช จำกัด เกี่ยวกับรายได้ของ บริษัท แต่ก็ได้รับคำ ตอบ ว่า………… “ต้องทำความเข้าใจนะ ครับว่ารายได้นั้นมาจากส่วน ไหนบ้าง การออกแบบแผนการ ตลาดนั้นมันต้องมีทั้งศาสตร์ และศิลป์นะครับ ต้องคำนึงถึง หลักความเป็นจริง จะเห็นว่า รายได้ตอนเริ่มแรกนั้น จะมา จากการสร้างเครือข่ายเป็นหลัก ครับ เพราะถ้าไม่มีเครือข่าย แล้ว จะเกิดยอดทางธุรกิจได้อย่างไร แต่การสร้างเครือข่ายนั้นคือ ขั้นตอนที่ต้องมีรายจ่าย ต้อง ลงทุน ดังนั้นการสร้างกระแส เงินสดเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะทำให้ ธุรกิจสามารถประคองตัวและ อยู่รอดได้หรือไม่สังเกตได้จาก บางธุรกิจที่ไม่เข้าใจเรื่องนี้ คิด ว่าการลงทุนน้อย ๆ จะทำให้คน เข้าร่วม แต่ข้อเท็จจริงก็คือ รายได้ที่ได้รับนั้นมันไม่ทำให้นัก ธุรกิจสามารถหล่อเลี้ยงตัวเอง ได้ หรือบางธุรกิจลงทุนสูงเกิน ไปก็จะทำให้คนจำนวนมากไม่ สามารถเข้าร่วมทุนได้ การกำหนดยุทธศาสตร์ การลงทุนถือเป็นสิ่งสำคัญ มาก ๆ ครับ ที่ต้องไม่น้อยจนเกิน ไปที่ทำให้สิ่งที่ทำให้แค่รายได้ เสริม หรือมากเกินไปจนคนไม่ สามารถ เข้าร่วมได้ ตัวเลข 1,000 บาท จึงเป็นตัวเลขที่เหมาะสม ที่สุดที่จะทำให้ทุกคนสามารถ ลงทุนได้ และรายได้จากธุรกิจก็ ทำให้เกิดกระแสเงินสด สมดุล ครับ และแน่นอนเมื่อเครือข่าย ถูกสร้างขึ้นในระดับที่เหมาะสม คราวนี้รายได้ที่เกิดจากการเติม เงินของสมาชิกในเครือข่ายก็จะ มาทดแทน ซึ่งจะกลายเป็น Passive Income หลักแสนหลัก ล้านต่อเดือนในที่สุด” นี่คือเหตุผลที่ประธานบริษัท ท็อปอัพทูริช ออกมา ชี้แจง ที่แสดงให้เห็นอย่าง ชัดเจนว่าฝ่ายบริหารออกมา ยอมรับในเรื่องของความจำเป็น จะต้อง เน้นการขายแฟรนไชน์ มากกว่าการเน้นการบริการเติม เงินโทรศัพท์มือถือ การให้บริการเติมเงินผ่าน กระเป๋าอัตโนมัติ เป็นเพียงการ สร้าง “จุดขาย” เล็ก ๆ เพียงเพื่อ ทำให้คนทั่วไปรับรู้ว่า “ท็อปอัพ ทูริช” มีสินค้ารองรับ สามารถ นำเอามาแปรเปลี่ยนเป็น คะแนน สะสมในสายงานของสมาชิก แต่ละคนได้เท่านั้น “ท็อปอัพทูริช” พยายาม เบนความสนใจมวลหมู่สมาชิก ที่เข้ามาสู่เครือข่ายขายตรง โดยการพยายามฉายภาพใน อนาคตให้เห็นถึงช่องทางและ โอกาสของการเป็นเศรษฐีเงิน ล้าน มีการอธิบายเทคนิคการ จัดผังสายงาน มีการอธิบาย เทคนิคในการบริหารเครือข่าย ที่อาจกล่าวได้ว่าเป็นหลักสูตร สำคัญในการสร้างเครือข่ายให้ เติบใหญ่ขึ้นมา โดยมองว่า ผลพวงจากการที่สมาชิกมีการ เติมเงิน จะเป็นรายได้ที่เรียกว่า Passive Income ที่จะเกิดขึ้นใน อนาคต ดังนั้น ระยะเริ่มแรก จึงมี ความจำเป็นจะต้องอาศัยรายได้ จากการ ขาย “แฟรนไชน์” หรือ การขาย “ตำแหน่ง” เป็นสินค้า หลัก ทั้งที่ในความเป็นจริง “แฟรนไชน์” เป็นเพียงสิ่งสมมุติ เพื่อใช้เป็นช่องทางในการระดม ทุนเข้ามาสู่กิจการเท่านั้น “ท็อปอัพทูริช” พยายาม หาเหตุผล มาอธิบายให้มวลหมู่ สมาชิกเข้าใจถึงเหตุผลของการ คิดค่าสมาชิก หรือค่า “แฟรน ไชน์” ที่ 1,000 บาท/รหัส โดยมีการแจกแจงว่า จำนวน 200 บาท จะเป็นค่าแนะนำ แฟรนไชน์โบนัส จำนวน 320 บาท เป็นการจ่ายค่า RoYalty Bonus จำนวน 15 บาท เป็นการจ่าย ค่า Bonus Pool จำนวน 70 บาท เป็นค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม 2 บาท เป็นค่าจ่ายกองทุนเพื่อครอบครัว และ 150 บาท เป็นกองทุน เพื่อการท่องเที่ยว รวมเป็นค่าใช้จ่ายในการ บริหารเครือข่ายทั้งสิ้น 757 บาท/1รหัส ส่วนที่เหลือ ก็จะ เป็นรายได้เข้ากิจการ ดูจาก ตัวเลขค่าใช้จ่าย ก็ สมเหตุสมผล และก็ดูจะไม่เกิน ความจริง เพราะอย่างน้อยหาก ผลจากการจ่ายสิทธิประโยชน์ แก่สมาชิกรวมทั้งภาษี หักกลบ ลบหนี้แล้ว ก็ยังมีเงินเหลือเข้า กิจการ เพราะฉะนั้นถ้าดูกันตาม แผนการตลาดแบบขายตรง ก็ ไม่ถือว่า OVER PAY เนื่องจาก ความสามารถในการจ่ายผล ตอบแทนแก่สมาชิกอยู่ในวิสัยที่ สามารถจ่ายได้ เพียงแต่ การระดมเงิน ผ่านช่องทางที่ว่านี้ หากองค์กร มีการเติบโตมากขึ้น มีสมาชิก เพิ่มขึ้นมาเป็นแสนเป็นล้านรหัส ภาระต้นทุนที่มีการยกอ้างเอาไว้ ว่า จะมีการจ่ายในอัตราเท่านั้น เท่านี้ตามที่กล่าวมาข้างต้น จะ เปลี่ยนไปอย่างไร นี่คือ สิ่งที่ทุกคนต่างวิตก กังวลกัน …. ประการต่อมา หาก กิจการมุ่งเน้นการไล่ลาสมาชิก โดยกำหนดราคาที่ค่อนข้างสูง โดยอ้างว่าเพื่อเอาไว้รองรับผล ประโยชน์จากสมาชิกขายตรงทั้งมวล
หากวิเคราะห์ดูตาม แผนที่ “ท็อปอัพทูริช”ที่กล่าวมา ข้างต้น มันก็ไม่ต่างอะไรกับการ หารายได้จากค่าสมัครสมาชิก รายใหม่ เพื่อนำรายได้มาจ่าย ผลตอบแทนแก่สมาชิกรายเก่า นั่นเอง หากนำ เอาไปเปรียบ เทียบกับ ธุรกิจแชร์ลูกโซ่ ที่มีการ ถูกดำเนินคดี จะต่างกันตรงไหน เพราะหลายกิจการที่ต้องมีอัน สะดุดลง ก็เพราะมีการทำธุรกิจ ในลักษณะ “งูกินหาง” เป็นการ เอาเงินมาต่อ เงิน มากกว่าจะมุ่ง เน้นการขายสินค้า สิ่งที่ “ท็อปอัพทูริช” พยายามสร้างความเชื่อมั่นให้ กับสมาชิก ก็คือ การยกอ้าง เหตุผลความจำเป็นเพื่อขจัดข้อ โต้แย้งในเรื่องที่มาของรายได้ ขณะเดียวกันก็พยายาม บอกให้สมาชิกทั้งรายเก่า และ รายใหม่ที่กำลังเข้ามาว่า “ท็อป อัพทูริช” คือ ธุรกิจขายตรง แบบ MLM ที่มีสินค้าเป็นรูปธรรมจับ ต้องได้ นั่นคือ การให้บริการ เติมเงินโทรศัพท์มือถือ ที่ทัน สมัยสะดวกรวดเร็ว ลูกค้าไม่มี ความจำเป็นจะต้องเดินไปเติม เงินในร้านสะดวกซื้อ ที่ต้องเสีย เวลาและค่าใช้จ่าย เป็นรูปแบบ “แฟรนไชน์” ที่สามารถหารายได้ง่าย ลงทุน น้อย ไม่ต้องเคลื่อนย้ายสินค้า ไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่าย ทุกอย่าง ดูจะสวยสดงดงามไปหมด เนื่องจากในอีกไม่กี่เดือน ข้างหน้านี้ กลุ่มลูกค้าผู้ใช้ โทรศัพท์มือถือทุกค่าย ก็จะมี โอกาสได้สัมผัสการใช้บริการ ระบบ 3 G หรืออาจรวมไปถึง 4 G ที่จะเกิดขึ้นในอีกปีสองปี ข้างหน้านี้ แต่น่าเสียดาย ธุรกิจทีมี ตลาดใหญ่โตมโหฬาร กลับ ไม่ใช่ช่องทางรายได้ ที่ “ท็อปอัพ ทูริช” นำเป็นจุดขาย ทั้ง ๆ ที่ควร จะเป็นรายได้หลัก หากแต่เป็น เพียง สินค้าล่อเป้าให้สมาชิก เท่านั้นเอง
ดังนั้น การเปิดตัวเป็น “ลีดเดอร์”ในเรื่องธุรกิจเติมเงิน โทรศัพท์มือถือ ที่คุยนักคุยหนา ว่าเป็นระบบที่ทันสมัยที่สุด ของเมืองไทย จึงเป็นเพียงแค่ การปลุกกระแสให้คนจำนวน 90 % ของผู้ใช้บริการโทรศัพท์ มือถือ ให้เข้ามาสู่กระบวน การสร้างเครือข่าย ด้วยเพียง หวังผลประโยชน์จากการหา สมาชิก รายใหม่เข้ามาจ่ายผล ประโยชน์ให้สมาชิกรายเก่า นั่นเอง ผิดถูกอย่างไร “ตลาด วิเคราะห์”คงไม่ฟันธงขึ้นอยู่กับ วิจารณญาณของผู้อ่าน หรือผู้ ที่ทำหน้าที่กำกับดูแลจะไป พิจารณาดูเอาเอง แต่ที่แน่ ๆ ตอนนี้ บรรดา สมาชิกหลาย ๆ คน ฝากถามมา ว่า “ท็อปอัพทูริช” มีใบอนุญาต ประกอบธุรกิจขายตรงหรือเปล่า ถ้ามีโปรดกรุณาชี้แจง ด่วน !!!!

 

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย นสพ.ตลาดวิเคราะห์ ฉบับที่ 338 ประจำวันที่ 16-28 กุมภาพันธ์ 2556

ออฟไลน์ nattawat.ban@gmail.com

 • แฟนพันธุ์แท้ MLMTHAILAND
 • **
 • กระทู้: 222
  • ดูรายละเอียด
ผมสังเกตคุณเคนมานานแล้วนะ....คุณเป็นคนที่อารมณ์โมโหร้าย.....และเกรี้ยวกราดมากๆ

ผมหวังว่า...หากธุรกิจ Top up 2 Rich ไปไม่รอดแล้ว คุณเคนคงเสียผลประโยชน์อย่างมหาศาล

คุณเคนคงไม่อาฆาตมาดร้ายถึงกับจะฆ่าปิดปากใครๆแบบที่นี่ใช่ไม๊.......

ความคิดเห็นที่ 2938
รอดูพวกที่ออกทีวี โดนลูกปืนยัดกะโหลก สักวัน
โดยคุณ นิดหน่อย ต่อยเเก้จน (115.67.162.133) 15 ก.พ. 2556

อ้างอิง........
http://www.decha.com/main/showTopic.php?id=3035&page=2#comment

ออฟไลน์ Kenny Zea

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 300
  • ดูรายละเอียด
ต้องขอขอบคุณที่ทางเว็บไซด์ได้ให้ความสนใจกับธุรกิจ Topup2Rich และนำบทความมาเผยแพร่ อย่างที่ได้เห็นการวิเคราะห์ของหนังสือพิมพ์ตลาดวิเคราะห์ ก็มีความเข้าใจดีครับ เพราะธุรกิจนี้เป็นธุรกิจแนวใหม่ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จึงเป็นที่จับตามมองของทุกฝ่าย สิ่งที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติมก็คือ อยากให้ทุกท่านได้ทำความเข้าใจกับสินค้าของบริษัทว่าคืออะไร สินค้าของเราไม่ใช่กระดาษ หรือแฟรนไชส์ แต่สินค้าของเราคือนวัตกรรมทางเทคโนโลยีการเติมเงิน ที่ทันสมัยที่สุด เป็นเครื่องมืออำนวยความสะดวก ในการเติมเงิน ช่วยให้ประหยัดค่าเดินทางและเวลาที่จะต้องไปยังจุดรับเติมเงิน รวมทั้งประหยัดเงินที่จะต้องเสียทุกครั้งเวลาที่ไปเติมเงินที่ตู้หยอดเหรียญหรือร้านเติมเงินออนไลน์ อย่างที่เป็นข่าวเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาที่น้องผู้หญิงถูกมอเตอร์ไซด์รับจ้างฉุดไปข่มขืนแล้วฆ่า เพราะออกไปเติมเงินมือถือตอนเที่ยงคืน เหตุการณ์แบบนี้อาจจะไม่เกิดขึ้น ถ้าน้องเค้าใช้ระบบ ITS ในการเติมเงิน สิ่งที่ผมจะเปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดๆก็คือ ทุกท่านคงรู้จัก บิลเกตต ซึ่งเป็นผู้คิดค้นและพัฒนาระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์วินโดว์ วันนี้ บิลเกตต เป็นมหาเศรษฐีของโลก เพราะคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องต้องติดตั้งวินโดว์ สิ่งที่บิลเกตต ขายคือลิขสิทธิ์ และเทคโนโลยี เมื่อบิลเกตตขายลิขสิทธิ์ไปแล้ว เค้าเอารายได้มาจ่ายเป็นเงินเดือน ค่าแรง ค่าคอมมิชชั่น ให้กับตัวแทนขายต่างๆ แต่นั่นทำให้คนที่รวยที่สุดคือบิลเกตต ซึ่งก็ถือเป็นสิ่งที่ถูกต้องเพราะเค้าคือผู้คิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยี เช่นเดียวกับ Topup2Rich ที่ได้สร้างระบบปฏิบัติการ ITS ที่สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือทุกเครื่อง ทุกเครือข่าย ให้สามารถส่งคำสั่งเพื่อทำการเติมเงินมือถือทุกที่ ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง สร้างความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และยังช่วยประหยัดเงินที่ต้องเสียให้กับตู้หยอดเหรียญอีกด้วย เมื่อเราคิดค้นระบบนี้ขึ้นมา เราจะขายระบบนี้ออกไปอย่างไร ขายแบบ บิลเกตต ก็ทำได้ แต่นั่นทำให้ความร่ำรวยกระจุกอยู่ที่กลุ่มคนบางกลุ่ม ผมคิดว่าสิ่งที่เราสร้างขึ้นนี้ ควรจะก่อประโยชน์ให้กับมนุษยชาติได้มากกว่านั้น จึงให้วิธีเชิญชวนผู้ที่ใช้มือถือและต้องเติมเงินมาเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจกับบริษัท ด้วยการทำการตลาดร่วมกัน ด้วยวิธีปากต่อปาก เมื่อลิขสิทธิ์ และเทคโนโลยี ITS ถูกขายออกไป รายได้ที่เกิดขึ้นซึ่งเป็นรายได้ของบริษัท ทางบริษัทก็นำมาบริการจัดการเพื่อจ่ายเป็นค่าใช้จ่ายในด้านการตลาด ไม่ได้แตกต่างจากที่นำเงินมาจ่ายเงินเดือน จ่ายคอมมิชชั่น จ่ายโบนัส เช่นเดียวกับธุรกิจทั่วๆไปเลย เพียงเราสร้างแผนการรับผลตอบแทนที่เป็นรูปแบบที่ชัดเจน ยุติธรรม และตรวจสอบได้ และใช้ข้อดีของแผนการตลาดแบบเครือข่ายมาประยุกต์ใช้ ซึ่งหากเรามองดูธุรกิจทั่วไปก็มีโครงสร้างการจ่ายผลประโยชน์เป็นระดับชั้นเช่นเดียวกันไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างกันเลย ขึ้นอยู่กับว่าเราเรียกตัวแทนต่างๆว่าอะไร เช่น ดีลเลอร์ ยี่ปั้ว ซาปั้ว ร้ายค้าปลีก เป็นต้น ดังนั้นสิ่งที่ผมคาดหวังก็คือเทคโนโลยีที่ผมสร้างขึ้นนี้จะช่วยเหลือคนไทยให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น จากรายจ่ายที่ทุกคนจำเป็นต้องจ่าย ไม่มีใครต้องถูกบังคับฝืนใจให้ซื้อในสิ่งที่ไม่ต้องการซื้อ กินในสิ่งที่ไม่ต้องการกิน หรือใช้ในสิ่งที่ไม่ต้องการใช้อีกต่อไป แค่ทุกคนเติมเงินมือถือตามการใช้งานจริง แค่นี้ก็สามารถสร้างรายได้ให้เกิดขึ้นแล้วกับระบบ ITS ที่เราสร้างขึ้น และสิ่งที่อยากฝากไว้ ธูรกิจเราไม่ได้มีแค่การเติมเงินมือถือเท่านั้นนะครับ นี่คือแค่ 1% เท่านั้นที่เรานำร่องออกมา ยังมีบริการอีกมากมายที่ถือเป็นความลับทางการค้าที่เราจะนำออกมาเพื่อสร้างรายได้จากรายจ่ายที่แท้จริง ขอให้ทุกท่านที่อ่านบทความนี้ใช้วิจารณญาณในการพิจารณาและท่านสามารถติดตามข่าวสารของทางบริษัทได้ที่ www.topup2rich.co.th รวมทั้งเข้าร่วมฟังแผรธุรกิจได้ฟรีตามวันเวลาที่ประกาศ

ออฟไลน์ Kenny Zea

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 300
  • ดูรายละเอียด
สิ่งที่น่าเป็นห่วงตอนนี้ก็คือ มีคนบางกลุ่มจัดตั้งบริษัทและอาศัยรูปแบบธุรกิจนี้บังหน้าเพื่อทำธุรกิจมันนี่เกมส์ เพราะบริษัทเหล่านั้นไม่ได้สร้างเทคโนโลยี อะไรขึ้นมาเลย แต่ขายความโลภให้กับผู้คน และเรียกเก็บค่าสมาชิกมาจ่ายกันเอง นั่นแหละครับคือเป้าหมายที่พวกคุณควรไปดำเนินการตรวจสอบ ถามว่ามีเทคโนโลยีการเติมเงินเป็นของตนเองหรือไม่ และเป็นที่น่าขำ ที่เมื่อวานซืน บริษัทพวกนั้นได้ติดต่อมาที่คนของผม เพื่อที่จะขอซื้อเทคโนโลยี ITS ของผมไปใช้ นี่คือสิ่งแสดงให้เห็นแล้วว่าสิ่งที่ผมพูดคือความจริง หากบริษัทเหล่านั้นไม่มีระบบเติมเงินเป็นของตัวเองที่สามารถรองรับการเติมเงินได้จริงนั่นแหละครับ เข้าข่ายมันนี่เกมส์

ออฟไลน์ Kenny Zea

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 300
  • ดูรายละเอียด
ผมดูแล้ว วิธีการโพสของคุณ nuttawat พยายามที่จะชี้นำคนอื่นให้มองภาพพจน์ของผมในเชิงลบ ผมว่าคุณต้องมีผลประโยชน์บางอย่างแอบแฝงครับ  อาจจะรับจ้างใครมาเพื่อทำแบบนี้ ได้ไปเท่าไหร่ครับ

ออฟไลน์ Kenny Zea

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 300
  • ดูรายละเอียด
ยังไงดีล่ะคุณเคน.....อีกหน่อยคงจะดัง....ดังจน DSI ต้องมาสนใจ เพราะมีผู้เสียหายเป็นหมื่นๆคนไม๊เนีย.......
ตอนนี้คุณขึ้นหลังเสือแล้วล่ะ......มันลงจากหลังเสือไม่ได้แล้วคุณเคน.....

ตอบ  นี่แหละครับคือสิ่งที่ผมต้องการให้เกิด เพื่อที่จะได้มีการพิสูจน์ข้อเท็จจริงให้สาธารณะชนได้รับรู้ และเป็นการป้องกันไม่ให้พวกที่ทำธุรกิจมันนี่เกมส์ เอารูปแบบธุรกิจนี้ไปบังหน้าเพื่อหลอกลวงคนอีกต่อไป

ออฟไลน์ Kenny Zea

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 300
  • ดูรายละเอียด
มาทำความรู้จักกับ Topup2Rich กันครับ
ผ่านรายการ เติม 100 ได้ 1,000,000
ท่านจะได้ไม่พลาดโอกาสสำคัญที่สุดในชีวิต
feature=youtu.be

ออฟไลน์ ข่าวแชร์ลูกโซ่

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 18
  • ดูรายละเอียด
ข่าวอีซีแคช,ท็อปอัพทูริช หลอกลวง,ท๊อปอัพ ทู ริช หลอกลวง,   ธุรกิจขายตรง อันดับโลกปี55
ธุรกิจเติมเงินลูกโซ่,   ใครทํา topup2rich,   ใครสมัคร topup2richบ้าง
   
มาทำความรู้จักกับ Topup2Rich กันครับ
ผ่านรายการ เติม 100 ได้ 1,000,000
ท่านจะได้ไม่พลาดโอกาสสำคัญที่สุดในชีวิต
feature=youtu.be

          สำนักข่าววางเพลิง สำนักข่าวชื่อดัง เกี่ยวกับต่อต้านมิจฉาชีพออนไลน์ ได้ร่วมต่อต้าน topup2Rich หรือ ท็อปกะจ๊วยที่วงการโซเชียลมีเดียเรียกขาน

       อยากทราบว่าสำนักข่าววางเพลิงดังแค่ไหน บอกได้เลยว่า ดังถึงขนาดออกทีวีมาแล้วทั้ง เนชั่นและ Thaipbs

http://www.facebook.com/flamenews

           ขณะนี้วงการท็อปกะจ๊วยอาจไม่สามารถตบตาสังคมได้อีกต่อไป เมื่อแม้แต่สื่อกระแสะหลักด้านขายตรงชื่อดัง
อย่าง ตลาดวิเคราะห์ ยังไม่แนะนำให้ทำTopup2rich หรือ ท็อปกะจ๊วยที่สังคมเรียกขาน


หัวใครคุ้นๆไหม

        นี่คือบทพิสูจน์ว่าสิ่งที่ mlmthailand เป็นห่วงนั้นไม่ได้เขียนเกินเลยแต่อย่างใด เพราะขณะนี้แม้แต่วงการ Social media และ pantip ตลอดจนสังคมต่างๆ ต่างเอือมระอากับธุรกากที่ใช้ช่องว่างทางกฏหมายหาประโยชน์ใส่ตน

     เรียกได้ว่า ดับอหังการความเกรียนของ เคนกะจ๊วย ได้ดีทีเดียว
ใครที่ยังทำอยู่ก็เลิกไปหาอะไรที่เป็นหน้าเป็นตาทำดีกว่า อย่าให้สังคมต้องขนานนามว่า แค่ลูกกะจ๊วย มันจะอายลูกหลานเปล่าๆ

---
สำนักข่าวแชร์ลูกโซ่ mlmthailand รายงาน

ออฟไลน์ Kenny Zea

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 300
  • ดูรายละเอียด

 


Recent

รับซื้อคอมทุกรุ่นทุกยี่ห้อ รับซื้ออะไหล่เก่า อาทิเมนบอร์ด,ซีพียู,แรม,ฮาร์ดดิส by psakunsut
วันนี้ เวลา 11:31 PM

เครื่องถ่ายเอกสาร-เช่าเครื่องถ่ายเอกสาร ขายเครื่องถ่ายเอกสาร by Bitchaya
วันนี้ เวลา 11:29 PM

▂▃▅▆█ 【Over White AHA 70% by MON】 █▆▅▃▂ by ZOroShop11
วันนี้ เวลา 11:11 PM

รายได้พิเศษ เสาร์-อาทิตย์ ทำงานผ่านเน็ต รับงาน//ไปทำที่บ้านได้!! by puk199594
วันนี้ เวลา 11:01 PM

❤ขายส่งเจียวกู่หลานเกรดA ชนิดหอมพิเศษ ราคาถูก+ปอกะบิด+สมุนไพร 3 รส❤จากเชียงราย by beeboy007
วันนี้ เวลา 10:38 PM

❤ ❤ มาแล๊ววว ถูกและดี >> ที่ชาร์จแบตพกพา ไอโฟน+ซัมซง และอุปกรณ์เสริม (ลงเพิ่มคะ) by beeboy007
วันนี้ เวลา 10:36 PM

มาเปลี่ยนรายจ่ายที่ต้องเสียไปอยู่แล้ว ให้มาเป็นรายได้ของเรากับดีกว่า by talad001
วันนี้ เวลา 10:33 PM

ศูนย์รวมอาหารเสริม สมุนไพรไทยหมอเส็ง 089-1343919 by wawasa129
วันนี้ เวลา 10:31 PM

อาชีพเสริมที่มาแรงที่จะสร้างรายได้และมอบความมั่นคงให้กับคุณอย่างแท้จริง by talad001
วันนี้ เวลา 10:30 PM

ตู้ควบคุมความชื้น-Stability Chamber Cooling Chamber, Laboratory Incubator by adonphakhee
วันนี้ เวลา 10:21 PM

ข้อต่อท่อ-แคล้มรัดท่อ ข้อต่อที่ใช้ในการซ่อมท่อแตก ซ่อมท่อร้าว ท่อรั่วซึม by kpisut
วันนี้ เวลา 10:18 PM

แผ่นคอมโพสิต-อลูมิเนียมคอมโพสิต ราคาถูก by jnitchamon
วันนี้ เวลา 09:59 PM

ขายหูฟัง Soundmagic E10 หูฟังชื่อดังในตำนาน 7 รางวัลการันตี by Soundmagic
วันนี้ เวลา 09:41 PM

♛ขายคอนโด ลุมพินีวิลล์ สุขุมวิท77 อ่อนนุช ห้องใหญ่ ราคาถูก ทำเลดี วิวสวยมาก♛ by linlylora
วันนี้ เวลา 09:32 PM

ขาย เครื่องเล่น mp3 สำหรับกีฬา กันเหงื่อ เสียงดีมากๆ SONY ของแท้จากโรงงาน ถูกมาก by sportmp3
วันนี้ เวลา 09:15 PM

[ขาย] เสื้อผ้าเด็ก เสื้อผ้าผู้ใหญ่ ลายการ์ตูน ลิขสิทธิ์แท้ คุณภาพดี ราคาถูก by playdinoshop
วันนี้ เวลา 08:52 PM

สุขภาพดีเริ่มที่นี่ ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องออกกำลังกายรับประกันราคถูกที่สุด! by importfitness2014
วันนี้ เวลา 08:49 PM

รับทำเว็บไซค์ เว็บแม่ทีม เว็บขยายสายงาน เว็บร้านค้า บริษัท เพียง 1,600เท่านั้น by winpoweraec
วันนี้ เวลา 08:39 PM

♥♥ไอเดียใหม่ ชุดราตรี ชุดไปงานแต่ง ชุดเพื่อนเจ้าสาว ไม่ซ้ำใคร คุณภาพดี ราคาถูก♥♥ by saymekawaii
วันนี้ เวลา 07:57 PM

ปั๊มน้ํา ปั๊มสูบน้ํา ปั๊มน้ําหอยโข่ง ปั๊มน้ําบาดาล ปั๊มน้ําจุ่มแช่ by spfohe566
วันนี้ เวลา 07:36 PM

ขายเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลี นำเข้า ทั้งร้าน 450 บาท และ กระเป๋าแฟชั่นเกาหลี นำเข้า by ploysai16
วันนี้ เวลา 07:26 PM

ติดตั้งและซ่อมฉากกั้นห้อง ฉากกั้นแอร์ ผ้าม่าน มู่ลี่ แนวนอน ม่านปรับแสง จากยุโรป by snetnaphit
วันนี้ เวลา 07:25 PM

หลอดโปรเจคเตอร์ซ่อมโปรเจคเตอร์ ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ by tmaisamaum
วันนี้ เวลา 07:22 PM

หลอดโปรเจคเตอร์-ซ่อมโปรเจคเตอร์ ทุกรุ่น-ทุกยี่ห้อ เพื่อกิจกรรมต่างๆ by pitthaka
วันนี้ เวลา 07:12 PM

สารพียู-โพลียูรีเทน หรือสารอีพ็อกซี่เคลือบพื้นโรงงาน แข็งแรง เหนียว ทนต่อสารเคมี by lthongchan
วันนี้ เวลา 07:06 PM

Powered by EzPortal